รีวิวอื่นๆ

เดินทางไปอินเดียด้วยวีซ่าออนไลน์ หรือ e-TOURIST VISA (eTV) (ประหยัดที่สุด ณ ตอนนี้)

โดย: Shakti Shashi
19 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 11:40 ผู้เข้าชม: 1,011
0
0
0


เมื่อก่อน...การขอวีซ่าไปอินเดียไม่ได้ยุ่งยากเหมือนทุกวันนี้ ไม่ต้องไปโชว์ตัว ไม่ต้องไปสแกนนิ้ว เราสามารถมอบหมายให้ใครไปดำเนินการแทนก็ได้ ค่าใช้จ่ายก็พอรับไหว คือ ค่าวีซ่าประมาณ $50+ค่าดำเนินการ คร่าวๆ ประมาณสองพันกว่าบาท ก็จะได้วีซ่ามาครอบครองแล้ว แม้หลังๆ ระบบจะเข้มขึ้น คือ บังคับให้ไปสแกนนิ้วมือ ณ ศูนย์บริการวีซ่าในครั้งแรก แต่ค่าธรรมเนียมวีซ่าก็ยังไม่เปลี่ยนแปลง


แต่เมื่อช่วงปลายปี พ.ศ. 2560 ที่ผ่านมา พี่ไทยอย่างเราก็ต้อง ณ จังงัง กับการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ คือ ราคาวีซ่าพุ่งไปที่ราวๆ 4 พันกว่าบาท ย้ำ...4 พันกว่าบาท เจ็บปวดตรงที่...ทุกอย่างเหมือนเดิม แต่เพิ่มเติม คือ เราได้รับอนุญาตให้ไปเที่ยวเมืองแขกเป็นเวลา 1 ปี แบบไม่จำกัดจำนวนครั้งเหมาะกับผู้ที่ต้องเดินทางไปอินเดียบ่อยๆ ส่วนคนเดินทางไม่บ่อย เช่น แค่อยากจะไปทำบุญ เที่ยว ฯลฯ ก็ต้องก้มหน้ารับกรรมกันไปจ้ะ (เราแอบคิดดังๆ ในใจว่า...จะเอาตังค์ที่ไหนบินไปบ่อยๆ คะพี่)


วันนี้...ก็เลยอยากจะนำเสนอวิธีการขอวีซ่าแบบท่องเที่ยวอินเดีย แบบประหยัดที่สุด ณ เวลานี้ เหมาะสำหรับคนที่มีงบจำกัด และคิดว่าทั้งปีเราจะไม่ไปเที่ยวซ้ำอีก นั่นก็คือ e-TOURIST VISA (eTV) หรือ วีซ่าออนไลน์ ราคาและค่าดำเนินการอยู่ที่ $50 + ค่าธรรมเนียม 2.5% (ประมาณ 2 พันบาท) ข้อเสีย คือ มีการจำกัดสนามบินที่เราสามารถไปแลนด์ดิ้งได้แค่ 24 สนามบิน และ 3 ท่าเรือ ดังนี้

สนามบิน: Delhi, Mumbai, Bangalore, Chennai, Goa, Kolkata, Cochin, Hyderabad, Ahmedabad, Trivandrum ,Calicut, Lucknow, Amritsar,Trichy,Jaipur, Mangalore, Pune, Nagpur, Coimbatore, Gaya, Bagdogra,Guwahati, Varanasi and Chandigarh

ท่าเรือ: Mangalore, Cochin and Marmagao (และเค้าว่าจะเปิดเพิ่มอีก 2 ท่าเรือ ในเร็ววันนี้)


สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามลิงค์นี้ค่ะ http://www.indianembassy.in.th/pages.php?id=188888921



ผู้สนับสนุน


มาต่อกันที่...ขั้นตอนการกรอกใบสมัครออนไลน์ค่ะ กรอกข้อมูลเหมือนวีซ่าปกติทั่วไป แต่เราต้องเข้าไปกรอกให้ถูกช่องทางนะคะ ดังนั้น เราขอเสนอข้อมูลรูปภาพเพื่อให้ง่ายแก่การทำความเข้าใจนะคะ


1. ก่อนอื่นให้เข้าไปที่ลิ้งค์นี้ค่ะ https://indianvisaonline.gov.in/visa/ 

2. เข้าไปแล้วจะเจอหน้าตาประมาณนี้ (คลิ้กเข้าไปตรงวงรีสีแดง อันใดอันหนึ่งค่ะ)





3. เลือกเมนู e-Visa Application ตามตัวอย่าง




4. กรอกข้อมูลตามที่ระบบแจ้งให้กรอกไปเรื่อยๆ จนถึงหน้าสุดท้าย (ที่มีเครื่องหมาย * สีแดง คือ บังคับกรอก จะข้ามไม่ได้เด็ดขาด)




Tip ควรจำหมายเลขชั่วคราวตามรูปภาพไว้นะคะ เพราะ เราจะต้องใช้เวลาที่ต้องการกลับมาแก้ไขเอกสารค่ะ 




5. เมื่อกรอกข้อมูลมาจนถึงหน้าสุดท้าย ระบบจะให้เราอัพโหลดรูปภาพค่ะ แนะนำให้ใช้รูปพื้นหลังสีขาว หน้าตรง




6. อัพโหลดสำเนาพาสปอร์ต สกุลไฟล์ PDF เท่านั้น


Tip หากต้องการกลับไปแก้ไขเอกสาร ให้เลือกเมนู Modify แต่ถ้ามั่นใจว่าข้อมูลถูกต้องและต้องการไปยังขั้นตอนต่อไปให้เลือกเมนู Verified and continue





7. ขั้นตอนเกือบจะสุดท้าย คือ การชำระค่าธรรมเนียมค่ะ ตรงนี้เราสามารถเลือกชำระผ่านบัตรเครดิตได้ทันที หรือ เก็บใบสมัครเอาไว้ก่อนแล้วกลับมาชำระภายหลังก็ได้ค่ะ




8. เมื่อชำระค่าธรรมเนียมเรียบร้อยแล้ว เราจะได้รับอีเมล์ตอบรับใบสมัคร และอีเมล์แจ้งอนุมัติผล ตามตัวอย่างค่ะ (Update: มีนาคม 2561)




Subject: Status regarding e-Tourist Visa (eTV) application id : XXXXXXXXX


INDIAN e-Tourist Visa (eTV)


Dear XXXXXXXXXX XX,


Thank you for applying for e-Tourist Visa (eTV). We appreciate your interest in visiting India. Your Application has been successfully received with the following details.


Application ID :- XXXXXXXXXX

Passport No :- XXXXXXXXXXX


Note: Application will take 72 hours for processing and a response would be sent to the email provided in the visa application.


For any assistance contact e-Tourist Visa (eTV) support center at indiatvoa@gov.in and for Tele Enquiries (IVRS enquiry) call at +91-11-24300666. Please use 00417319917 as key. eTV fee once submitted is non refundable as the fee is for processing of the application and is not dependent on either Grant or Rejection of VISA. You can check Visa Status or Print eTV by clicking 'Visa Status' on https://indianvisaonline.gov.in/visa/tvoa.html 


Note : Email generated on 06/MAR/2017 at 10:10:30 AM IST.






9. ท้ายสุด เราจะได้รับการอนุมัติวีซ่าผ่านอีเมล์ ตามตัวอย่างด้านล่าง และสามารถเข้าไปปริ๊นท์วีซ่าออนไลน์ได้ที่เว็บไซต์ https://indianvisaonline.gov.in/evisa/tvoa.html



Subject: Status regarding e-VISA application no. XXXXXXXXX

INDIAN e-VISA Electronic Travel Authorization (ETA)


Dear XXXXXX  XXXXXXXXXX,

Your application for Indian e-Visa has been processed with following result


Application ID :- IXXXXXXXXXXXXX

Passport No :- AAXXXXXXXX

Application Status :- Granted

ETA Number :- XXXXXXXCI

Nationality :- THAILAND

Visa Type :- e-Visa Service

Name :- eTOURIST VISA

Entry type :- Double


Your first arrival in India should be between March 06th,2018 to July 04th,2018

• On presentation of ETA to the Immigration Officer on your first arrival, an e-Visa stamp (valid for 60 days from the date of first arrival in India) would be endorsed on your passport.

• The second/third (only for e-Medical Visa) entries will be granted within the e-Visa validity period stamped on your passport For any assistance contact e-VISA support center at indiatvoa@gov.in. For Tele enquiries (IVRS enquiry) call at +91-11-24300666.Please use 00427657618 as key


Note:

- Please carry a copy of the ETA in this email at the time of your first arrival in India. You would be required to show the printed copy of the ETA to the Immigration Officer upon arrival in India.

- e-Visa once issued on arrival is non-extendable, non-convertible & not valid for visiting Protected/Restricted and Cantonment Areas. If you intend to visit Protected/Restricted areas, you would require prior permission from the Civil Authority. Please visit (http://www.mdoner.gov.in/content/rappaprestrictedprotected-area-permit)for more information.

- Biometric details of the applicant will be mandatorily captured at Immigration on arrival in India.

-Applicant must arrive with the same passport as mentioned above.

-Applicant can arrive at 24 e-Visa designated airports i.e. Ahmedabad, Amritsar, Bagdogra, Bengaluru, Calicut, Chennai, Chandigarh, Cochin, Coimbatore, Delhi, Gaya, Goa, Guwahati, Hyderabad, Jaipur, Kolkata, Lucknow, Mangalore, Mumbai, Nagpur, Pune, Tiruchirapalli, Trivandrum & Varanasi and 3 designated seaports (i.e. Cochin, Goa, Mangalore). However, he/she can depart from any of the authorized Immigration Check Posts in India. The second/third (only for e-Medical Visa) entries are to be availed within 60 days from your first arrival in India.

-e-VISA is not allowed for employment, NGO/volunteer activities, journalism and conference purposes.

-Once you have entered India, you will be subject to Indian Laws.

-This electronic travel authorization does not entitle you for guaranteed entry into India. Your entry can still be refused at the time of arrival.

-Please confirm that your ETA status is shown as GRANTED on our official website (https://indianvisaonline.gov.in/visa/tvoa.html)prior to commencement of your journey.

-Applicant must carry YELLOW FEVER VACCINATION CARD if arriving from yellow fever affected countries. Please visit here

- Passport should have at least six months validity from the date of arrival in India.


ตัวอย่าง วีซ่าออนไลน์ที่ผ่านการอนุมัติเรียบร้อยแล้ว (Update: มีนาคม 2561)




10. ขั้นตอนสุดท้าย คือ การไปแสดงตัว ณ เคาท์เตอร์ตรวจคนเข้าเมืองของสนามบินปลายทาง เพื่อทำการแสกนลายนิ้วมือยืนยันตัวตน และประทับตราวีซ่าลงบนพาสปอร์ต รวมไปถึงการบันทึกประวัติการเดินทางของเรา

พอมาถึงตอนนี้....บอกได้เลยว่าไม่มีอะไรยุ่งยาก บางครั้งอาจจะเจอเจ้าหน้าที่ ตม. ถามมากคำถามหน่อยเท่านั้นเอง เช่น จะไปไหนเหรอ ไปพักที่ไหน มาคนเดียวเหรอ ฯลฯ


Tip เอกสารที่ต้องเตรียมไปแสดง ได้แก่


- พาสปอร์ตตัวจริง

- สำเนาวีซ่าที่ได้รับการอนุมัติ

- ตั๋วเครื่องบิน (ไป-กลับ)

- ใบจองที่พัก

- แผนการเดินทาง (ถ้ามี)


** หลักๆ เจ้าหน้าที่จะขอเล่มพาสปอร์ตและขอดูตั๋วเครื่องบินค่ะ ส่วนเอกสารอื่นๆ นั้น ให้เตรียมเผื่อไว้ก่อน ส่วนจะขอดูเอกสารหรือไม่ ก็ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของเจ้าหน้าที่ท่านนั้นๆ





ท้ายสุด...ขอให้ผู้อ่านโชคดีและสนุกกับการเดินทางนะคะ :)


อินเดีย...มีอะไรมากกว่าที่คุณคิด

โปรดติดตามตอนต่อไป...................

แชร์บอกให้เพื่อนคุณรู้

คอมเม้น

0 คอมเม้น

กฎการรีวิว

People who love what they do help
you get everything done at an
unbeatable value.

รีวิวโดยทีมงาน RP

What do you do best? Create your
Gig and start selling. It’s free, and
only takes 5 minutes.

ร่วมกิจกรรม

Your safety is our top priority. Secure
transactions and our safety team
protect you at all times.
เข้าสู่
ระบบ
เขียน
รีวิว
รีวิว
อัพเดท
Top 10
รีวิว
TOP
ติดต่อทีมงานเพื่อ
แนะนำรีวิวน่าสนใจ